A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUẨN BỊ TÂM THỂ SẴN SÀNG BƯỚC VÀO LỚP 1 CHO CÁC CON- HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC .

         Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào tiểu học là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi. ĐIều đó giúp trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học. Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2022 trường mầm non Hương Liên tổ chức cho các cháu khối mẫu giáo lớn 5 - 6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học Hương Liên, với mục đích giúp trẻ được biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp, một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Qua đó trẻ yêu trường, yêu lớp, giúp cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp một. Trẻ không còn bỡ ngỡ khi chuyển tiếp từ bậc học mầm non sang học tiểu học.

         Tại trường Tiểu học Hương Liên các cháu được các cô giáo,thầy giáo  đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều mới lạ, bỡ ngỡ. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, các bé được ngồi vào bàn học, được làm quen với những phòng chức năng như: phòng âm nhạc, mỹ thuật, thư viện ... phòng truyền thống, phòng hiệu trưởng, hiệu phó. Tiếp đến các bé còn được cô giáo dạy âm nhạc cho làm quen với hoạt động âm nhạc với những bài hát vô cùng ngọt ngào. 

         Thầy giáo Đặng Khánh Tùng- Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường đã chào đón các cháu trong niềm vui phấn khởi, hướng dẫn các cháu tham quan các phòng học, phòng đa chức năng của trường.

        

        Tại phòng học lớp 1 A, cô giáo Võ Thị Mai Hương đã tận tình hướng dẫn các cháu về một sô nội quy cơ bản khi bước vào lớp một, và  bộ đồ dùng học tập môn Toán, môn Tiếng Việt. Cô giáo đã giới thiệu với các con bộ sách lớp 1 và một số đồ dùng cần thiết khi bước vào lớp 1.

       Buổi trải nghiệm tham quan học tập tại trường Tiểu học sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi  rời xa trường Mầm non thân yêu. Đây sẽ là hành trang giúp các bé vững bước mạnh dạn, tự tin, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để bước vào lớp 1.

        Buổi tham quan trải nghiệm đã mang đến cho các cháu nhiều điều mói, những nội quy, ký hiệu và đồ dùng khi bước vào lớp 1. Đặc biệt là sự khác biệt giữa vbaacj học Mầm non và Bậc học Tiểu học có rất nhiều sự khác biệt mà các cháu đã được làm quen. Qua đó trẻ sẽ không bỡ ngỡ, lạ lẫm khi học lớp 1.

      

 

      Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:

 

 

 

 

 


Nguồn:mamnonhuonglien.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 102